Cách nuôi chó alaska giống chó alaska Phi Sói

nuoi-giong-cho-alaska-phi-soi-1

Phương pháp phối giống chó Alaska Phi Sói

Giống chó Alaska Phi Sói là một giống rất xứng đáng để kế thừa cái tên Phi Hổ của bố nó để lại. Cho đến bây giờ Phi Sói đã bắt đầu tiến hành công việc phối giống của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp phối giống và cách nuôi chó Alaska Phi Sói.

nuoi-giong-cho-alaska-phi-soi-1

1. Thông tin thêm về Phi Sói

Màu lông: Nâu đỏ
Cân nặng: Khoảng 56kg
Kích thước: Cao 78cm, Dài 115 cm, vai rộng 33cm, chân tay to đùng
Số lượng sản phẩm tính đến nay: phối 3 đàn đậu cả
Mô tả: Chân tay to, tính tình hiền lành, không thích bạo lực gây gổ với các anh cún khác, khi có đồ ăn thì chỉ quấn quanh người để xin ăn.

2. Phương pháp phối giống chó Alaska Phi Sói

– Trong thời kỳ chó Alaska có sự thuần thục về giới tính, chó thay, rụng lông để có bộ lông trắng mượt óng ả hơn. Hoạt bát và nhanh nhẹn, cặp mắt trong sáng, quấn quýt với người và đồng loại hơn thích gần gũi. Âm hộ sưng to dần có dịch nhờn nhớt, trong từ âm đạo tiết ra. Có thể trông thấy một vài giọt máu “báo” hiệu sắp hành kinh.
– Sau các dấu hiệu trên trong từ 7-10 ngày, chó bắt đầu chính thức ra kinh, chó thường quay đầu lại tự liếm sạch, lúc đầu không nhiều. Sau đó khoảng 3-5 ngày máu bắt đầu ra ồ ạt, cửa mình cương cứng và sưng to khác thường.
– Từ 10 ->15 ngày: màu từ “đỏ máu” nhạt dần sang “hồng”, “lờ lờ máu cá”, “hồng nhạt”, máu ra ít dần. Đây là thời điểm rất quan trọng để kiểm tra chính xác và mang chó đi phối giống. Chó rất thích gần chó đực hoặc quấn quýt với người, đặc biệt là đối với Nam giới (vì hóoc môn sinh dục giữa động vật và người tương tự nhau). Phản xạ chịu đực rất rõ rệt: mông giật giật, dùng tay kích thích nhẹ phần dưới đuôi chó đứng im. Đây là thời điểm rất quan trọng cho việc phối giống. Việc bắt đúng ngày phối giống samoyed sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.
– Đặc biệt lưu ý rằng: xác định ngày trong kỳ kinh của chó thường không chính xác vì khi chủ chó samoyed phát hiện có máu rớt ra sàn nhà thì có khả năng chó đã hành kinh được 3 ngày rồi. Vì những ngày đầu có thể chó đã liếm sạch, không rớt ra nhà.
– Khi nào phối giống hiệu quả nhất ? Tốt nhất là kết hợp theo dõi ngày hành kinh và màu máu, phản xạ chịu đực, độ mềm âm hộ. Bạn nên nhờ các chuyên gia nhân giống chó theo dõi và quyết định. Tuy nhiên, nếu chó của bạn đã đẻ nhiều lần rồi thì một số biểu hiện trên có thể thay đổi.
Nguồn: Phương pháp phối giống chó Alaska Phi Sói

Related posts