Hướng dẫn nhân giống chó Alaska nâu đỏ

Phoi-dong-cho-alaska-nau-do

Phối giống chó alaska trắng đen với trắng xám để ra được nâu đỏ hiện đang là mong mỏi của rất nhiều bạn đang sở hữu những chú chó alaska cái đen trắng và xám trắng. Bài viết sẽ chỉ các bạn Phương pháp phối giống và cách nuôi chó alaska đen và xám ra con nâu đỏ.

Phoi-dong-cho-alaska-nau-do

Phương pháp phối giống chó alaska đen và xám ra con nâu đỏ

Đôi điều về phối giống chó alaska nâu đỏ

Hiện nay cũng đã có những đàn mà chó cái là xám trắng hoặc đen trắng khi phối giống với những chú đực giống nâu đỏ tại trại hạ sinh cả 1 bầy toàn đỏ! Trường hợp này tuy mới xảy ra duy nhất 1 lần nhưng bên mình sẽ cố gắng cải thiện nguồn gen tốt hơn nữa để tạo ra những chú chó alaska nâu đỏ thật sự trội để giúp đỡ các bạn không có điều kiện nhiều nhưng lại muốn sở hữu 1 đàn chó alaska nâu đỏ.

Phương pháp phối giống chó alaska đen và xám ra con nâu đỏ

Để chuẩn bị cho quá trình này thì cần rất nhiều thủ tục cũng như những xét nghiệm chi tiết về hệ Nhiễm sắc thể (NST) sắc tố lông của cún mẹ. Phân tích trách sinh khi kết hợp NST sắc tố lông của con với NST Sắc tố lông của con đực xem tỷ lệ gen trội gen lặn là bao nhiêu?

Khi phân tích được NST của chó cái và chó đực bạn có thể tạo ra được màu như ý muốn, ví dụ để các bạn dễ hiểu ở trên nhé:

Chó bố nâu đỏ gen lặn (aa) tổ hợp với chó mẹ gen trội (AA) sẽ sinh ra 4 con chẳng hạn thì sẽ có 1 con là nâu đỏ, nếu sinh 8 con sẽ có 2 thằng là nâu đỏ (aa). Nhưng quy luật này nếu áp dụng trên chó thì nó phức tạp hơn nhiều bởi vì chó là đa thai.

Từ khóa tìm kiếm M88:

  • alaska nâu đỏ
  • chó alaska nâu đỏ
  • chó alaska nâu
  • giống chó alaska

Related posts