Hướng dẫn nhân giống chó alaska Phi Sư

HUONG-DAN-PHOI-GIONG-CHO-ALASKA-PHI-SU-1

Chó Alaska Phi Sư là con trai của Phi Tặc cùng với Phi Báo và Phi Sói. Các chú chó này chính là thế hệ kế cận tiếp theo của các bậc tiền bối nổi đình nổi đám. Khi những bậc đàn anh theo thời gian dần dần xuống sức thì đã có những đàn em đầy đủ phẩm chất kế thừa để làm sao có được những đàn chó alaska con tuyệt vời nhất. Bài viết này sẽ chỉ các bạn Phương pháp phối giống và cách nuôi chó Alaska Phi Sư. Chó Alaska Phi Sư và cách phối giống.

HUONG-DAN-PHOI-GIONG-CHO-ALASKA-PHI-SU-1

1. Thông tin mô tả của Alaska Phi Sư

Màu lông: Đỏ cam
Cân nặng: khoảng 52 kg
Kích thước: Dài 110cm, cao 68cm vai rộng30cm, chân tay to, mõm ngắn mặt vuông gẫy hộp.
Mô tả: Tính cách như trẻ con nghịch ngợm thôi rồi, thích ngồi xe lang thang ngắm cảnh, thích đi chơi. Ở nhà thì nghịch như quỷ ra nhưng ra ngoài đường thì không rời chủ 1m, chất lông dài đỏ cam siêu đẹp!

2. Những kiến thức cơ bản

– Đó là thời kỳ chó Alaska có sự thuần thục về giới tính, chó rụng, thay lông để có bộ lông trắng mượt óng ả hơn. Hoạt bát và nhanh nhẹn, cặp mắt trong sáng, quấn quýt, thích gần gũi, với người và đồng loại hơn. Còn Âm hộ sưng to dần có dịch nhờn trong, nhớt từ âm đạo tiết ra. Có thể trông thấy một vài giọt máu “báo” hiệu sắp hành kinh.

– Sau các dấu hiệu trên từ 7-10 ngày, lúc đầu không nhiều, chó bắt đầu chính thức ra kinh, chó thường quay đầu lại tự liếm sạch. Sau đó khoảng 3-5 ngày máu ra ồ ạt, cửa chó sưng to khác thường và cương cứng.

– Từ 10 ->15 ngày: máu của chó ra ít dần, màu từ “đỏ máu”nhạt dần sang “hồng”, “hồng nhạt”, “lờ lờ máu cá”. Đồng thời cửa mình cũng mềm lại. Đây là thời điểm rất quan trọng để kiểm tra chính xác mang chó đi phối giống. Chó rất thích gần chó đực hoặc quấn quýt với người, nhất là đối với Nam giới (vì hóc môn sinh dục giữa người và động vật tương tự nhau). Đồng thời Phản xạ chịu đực của chó cũng rất rõ rệt: khi dùng tay kích thích nhẹ phần dưới đuôi chó đứng im, hoặc mông giật giật.. Đây là thời điểm rất trọng việc phối giống cho chó. Việc bắt đúng ngày phối giống sẽ đem lại hiệu quả cao nhất cho chó con.

Related posts